Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất và Top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Tâm Sim Quốc Tế - Sim Du Lịch

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất và Top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất, các địa điểm du lịch nổi tiếng

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất, các địa điểm du lịch nổi tiếng
Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất, các địa điểm du lịch nổi tiếng

Hy Lạp, hay Cộng hòa Hy Lạp, là một quốc gia nằm ở phía đông nam châu Âu, tại cực nam của bán đảo Balkan. Hy Lạp được bao quanh bởi Bulgaria, Cộng hòa Macedonia và Albania ở phía Bắc; phía Tây là biển Ionia; phía Nam là Địa Trung Hải và phía Đông là biển Aegea và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hy Lạp là một đất nước có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ nền văn minh Mycenae thời kỳ đồ đồng. Nền văn minh Hy Lạp cổ đại đã để lại nhiều di sản quan trọng cho nhân loại, bao gồm những công trình kiến trúc vĩ đại như đền Parthenon, những tác phẩm nghệ thuật, văn học, triết học và khoa học nổi tiếng.

Hy Lạp cũng là một đất nước có thiên nhiên tươi đẹp, với đường bờ biển dài 13.676 km, bao gồm hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ. Các hòn đảo của Hy Lạp có nhiều bãi biển cát trắng, làn nước xanh trong và những ngọn núi hùng vĩ, tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Để khám phá trọn vẹn Hy Lạp xinh đẹp và chia sẻ ngay những khoảnh khắc tuyệt vời của bản thân, hãy mua sim du lịch trước ở Việt Nam nhé. Sim du lịch là công cụ giúp ích cho chuyến đi của bạn rất nhiều.

Đặt mua sim châu Âu Hy Lạp tại đây:

Đặt mua eSim châu Âu tại đây:

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất?

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất?
Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất?

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất là thắc mắc của nhiều du khách. Hy Lạp là một quốc gia có khí hậu Địa Trung Hải, với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt.

Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) là thời gian đẹp nhất để du lịch Hy Lạp, khi thời tiết ôn hòa, dễ chịu, thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá.

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Phải là mùa Xuân không? Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hy Lạp. Lúc này, hoa cỏ đua nhau khoe sắc, không khí trong lành, mát mẻ. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội truyền thống của Hy Lạp.

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Mùa Thu chăng? Mùa thu là thời điểm lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời, như đi bộ đường dài, leo núi, cắm trại. Lúc này, thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên cũng rất đẹp.

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Có chăng là mùa hè không? Mùa hè cũng là mùa cao điểm du lịch ở Hy Lạp, giá cả các dịch vụ thường cao hơn.

Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Là mùa đông nhỉ? Mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2) ở Hy Lạp khá lạnh, đặc biệt ở các vùng núi phía bắc. Lúc này, thời tiết không thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá ngoài trời. Tuy nhiên, mùa đông cũng là thời điểm lý tưởng để trượt tuyết ở Hy Lạp.

Để trả lời cho câu hỏi “Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất?” sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn tận hưởng không khí mát mẻ, dễ chịu, tham gia các hoạt động ngoài trời thì mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng. Nếu bạn muốn tắm biển thì mùa hè là thời điểm lý tưởng. Và nếu bạn muốn trượt tuyết thì mùa đông là thời điểm lý tưởng.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp

Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp
Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp

Hy Lạp là một quốc gia có lịch sử và văn hóa lâu đời, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hy Lạp:

Đền Parthenon, Athens

Đền Parthenon, Athens
Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Đền Parthenon, Athens

Đền Parthenon là một ngôi đền thờ thần Athena, vị thần bảo trợ của thành phố Athens, Hy Lạp. Đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc Hy Lạp cổ đại.

Đền Parthenon nằm trên đỉnh đồi Acropolis, một ngọn đồi cao nằm ở trung tâm Athens. Đền được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, với các cột Doric ở phía trước và phía sau. Đền có chiều dài 70 mét, chiều rộng 30 mét và chiều cao 17 mét.

Đền Parthenon được xây dựng bởi kiến trúc sư Ictinus và Callicrates, dưới sự chỉ đạo của nhà chính trị Pericles. Đền được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của người Athens trước người Ba Tư trong cuộc chiến Peloponnesian.

Đền Parthenon là nơi đặt bức tượng thần Athena Parthenos, một tác phẩm điêu khắc bằng vàng và ngà voi của nhà điêu khắc Phidias. Bức tượng cao 12 mét, là một trong những bức tượng lớn nhất thế giới cổ đại.

Đền Parthenon đã bị hư hại nhiều lần trong suốt lịch sử. Đền đã bị phá hủy một phần bởi người Goth vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, và sau đó bị hư hại nặng nề bởi một vụ nổ kho đạn của người Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1687.

Đền Parthenon đã được phục hồi nhiều lần trong những năm qua. Công cuộc phục hồi hiện đang được tiếp tục, và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Đền Parthenon là một trong những di tích cổ đại nổi tiếng nhất thế giới. Đền là một biểu tượng của nền văn minh Hy Lạp cổ đại, và là một điểm đến du lịch phổ biến.

Thông tin du lịch về Đền Parthenon

Địa chỉ: Acropolis, Athens, Hy Lạp
Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày, từ 8:00 sáng đến 8:00 tối
Giá vé: 20 euro cho người lớn, 10 euro cho trẻ em

Thành cổ Acropolis

Thành cổ Acropolis 
Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Thành cổ Acropolis

Thành cổ Acropolis là một trong những địa danh nổi tiếng nhất thế giới và là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở Athens, Hy Lạp. Nó nằm trên một ngọn đồi cao 150 mét so với mực nước biển và là một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Acropolis được xây dựng từ thời cổ đại Hy Lạp và là nơi thờ phụng các vị thần của thành phố, đặc biệt là nữ thần Athena. Các tòa nhà chính trên Acropolis bao gồm:

  • Parthenon: Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất trên Acropolis và là biểu tượng của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Parthenon được xây dựng để thờ phụng nữ thần Athena Parthenos và là một kiệt tác của kiến trúc cổ đại.
  • Erechtheion: Đây là một ngôi đền khác trên Acropolis được dành riêng cho nữ thần Athena và thần Poseidon. Erechtheion nổi tiếng với các cột Caryatid, những bức tượng nữ thần Corinthian hỗ trợ mái nhà của ngôi đền.
  • Erechtheion: Đây là một ngôi đền khác trên Acropolis được dành riêng cho nữ thần Athena và thần Poseidon. Erechtheion nổi tiếng với các cột Caryatid, những bức tượng nữ thần Corinthian hỗ trợ mái nhà của ngôi đền.
  • Temple of Athena Nike: Đây là một ngôi đền nhỏ được dành riêng cho nữ thần Athena Nike, nữ thần chiến thắng. Temple of Athena Nike được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng và nổi tiếng với các bức phù điêu trang trí.

Ngoài ra, Acropolis còn có một số tòa nhà khác, bao gồm Odeon of Herodes Atticus, một nhà hát cổ đại được sử dụng cho các buổi biểu diễn âm nhạc và kịch; và Acropolis Museum, nơi lưu giữ các hiện vật được tìm thấy trên Acropolis.

Để tham quan Acropolis, bạn có thể mua vé trực tuyến hoặc tại cổng. Vé có giá 20 euro cho người lớn và 10 euro cho trẻ em dưới 18 tuổi. Thời gian mở cửa của Acropolis là từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ tháng 4 đến tháng 10 và từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ tháng 11 đến tháng 3.

Để đến Acropolis, bạn có thể đi bộ từ trung tâm thành phố Athens hoặc đi xe buýt số 230 hoặc 231.

Santorini

Santorini 
Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Santorini

Santorini là một hòn đảo thuộc quần đảo Cyclades, nằm ở miền nam biển Aegean, cách Hy Lạp 200km về phía đông. Đây là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo và được biết đến với vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng của những ngôi nhà trắng mái vòm nằm chênh vênh trên vách đá, bên cạnh những bãi biển xanh biếc.

Thời tiết ở Santorini tương đối ấm áp quanh năm, với nhiệt độ trung bình từ 18 đến 28 độ C. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Santorini là từ tháng 4 đến tháng 10, khi thời tiết khô ráo và có nhiều ánh nắng. Lúc này, bạn sẽ có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của hòn đảo, từ những bãi biển lấp lánh đến những ngôi làng cổ kính.

Mykonos

Mykonos
Đi Hy Lạp mùa nào đẹp nhất? Mykonos

Mykonos là một hòn đảo thuộc quần đảo Cyclades, Hy Lạp. Hòn đảo này nổi tiếng với những ngôi nhà trắng mái xanh, những bãi biển cát trắng trải dài, những hoạt động vui chơi giải trí sôi động và là điểm đến yêu thích của giới thượng lưu thế giới.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Mykonos là từ tháng 5 đến tháng 10, khi thời tiết khô ráo và nắng đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh đám đông, bạn có thể đi du lịch vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Mykonos là một hòn đảo đắt đỏ, vì vậy bạn cần chuẩn bị ngân sách phù hợp.

Cổ thành Olympia

Cổ thành Olympia là một di tích lịch sử và khảo cổ học quan trọng của Hy Lạp cổ đại. Đây là nơi diễn ra các kỳ Thế vận hội Olympic cổ đại, một trong những sự kiện thể thao quan trọng nhất thời bấy giờ.

Cổ thành Olympia nằm ở vùng Elis, Hy Lạp, cách thành phố Pyrgos khoảng 19 km về phía đông bắc. Nơi đây được thành lập vào thế kỷ thứ 10 TCN và trở thành một trung tâm tôn giáo và văn hóa quan trọng của Hy Lạp cổ đại.

Cổ thành Olympia được chia thành hai khu vực chính: khu vực tôn giáo và khu vực thể thao. Khu vực tôn giáo bao gồm các đền thờ của các vị thần Hy Lạp, bao gồm đền thờ Zeus, đền thờ Hera, đền thờ Pelops, đền thờ Demeter, và đền thờ Poseidon. Khu vực thể thao bao gồm sân vận động Olympic, khu vực thi đấu đấu vật, khu vực thi đấu đấu xe ngựa, và khu vực thi đấu đấu vật.

Sân vận động Olympic là một trong những di tích quan trọng nhất của Cổ thành Olympia. Sân vận động có sức chứa khoảng 45.000 người và là nơi diễn ra các kỳ Thế vận hội Olympic cổ đại. Sân vận động được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 TCN và được mở rộng vào thế kỷ thứ 5 TCN.

Cổ thành Olympia đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1986. Nơi đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Hy Lạp và là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của thế giới.

Điều kiện đi lại

Cổ thành Olympia nằm cách thành phố Athens khoảng 260 km về phía tây nam. Du khách có thể di chuyển đến đây bằng máy bay, xe buýt, hoặc tàu hỏa.

  • Nếu đi máy bay, du khách có thể đáp chuyến bay đến sân bay quốc tế Athens Eleftherios Venizelos. Từ sân bay, du khách có thể thuê xe taxi hoặc xe buýt để đi đến Olympia.
  • Nếu đi xe buýt, du khách có thể bắt xe buýt từ bến xe trung tâm Athens đến bến xe trung tâm Olympia. Thời gian di chuyển khoảng 4 giờ.
  • Nếu đi tàu hỏa, du khách có thể bắt tàu từ nhà ga trung tâm Athens đến nhà ga trung tâm Olympia. Thời gian di chuyển khoảng 5 giờ.

Cổ thành Olympia mở cửa tham quan quanh năm. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu.

Giá vé tham quan Cổ thành Olympia là 12 euro cho người lớn và 6 euro cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi. Du khách có thể mua vé tại cổng vào

TRUNG TÂM SIM QUỐC TẾ INTERSIM
Email: intersim.hotro@gmail.com
Hotline: 0968 86 1511 – 0968.139.489
Facebook: INTER SIM – Sim Quốc Tế – Sim Du Lịch
Shopee sim 4G: Trung Tâm Sim Du Lịch Quốc Tế