Kinh nghiệm du lịch nước Ý tự túc tiết kiệm chi phí 2024 Trung Tâm Sim Quốc Tế - Sim Du Lịch

Kinh nghiệm du lịch nước Ý tự túc tiết kiệm chi phí 2024

Kinh nghiệm du lịch nước Ý tự túc tiết kiệm chi phí 2024

Kinh nghiệm du lịch nước Ý tự túc tiết kiệm chi phí 2024
Kinh nghiệm du lịch nước Ý tự túc tiết kiệm chi phí 2024

Ý là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phía nam châu Âu, nổi tiếng với nền văn hóa, lịch sử và ẩm thực phong phú. Mỗi năm, Ý thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, khám phá. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch nước Ý tự túc, hãy tham khảo những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí dưới đây nhé.

Chọn thời điểm du lịch nước Ý thích hợp

Chọn thời điểm du lịch nước Ý thích hợp
Chọn thời điểm du lịch nước Ý thích hợp

Chọn thời điểm thích hợp là yếu tố quan trọng để tiết kiệm chi phí du lịch nước Ý. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch nước Ý là vào mùa thu (tháng 9-11) hoặc mùa xuân (tháng 3-5). Lúc này, thời tiết ở Ý mát mẻ, dễ chịu, không quá nóng bức như mùa hè hay quá lạnh giá như mùa đông. Ngoài ra, chi phí du lịch vào mùa này cũng rẻ hơn so với mùa hè.

Mùa hè ở Ý (tháng 6-8) là thời điểm cao điểm du lịch, nên giá vé máy bay, khách sạn, ăn uống, tham quan,… đều tăng cao. Mùa đông ở Ý (tháng 12-2) thời tiết khá lạnh, nên các hoạt động ngoài trời bị hạn chế.

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để du lịch nước Ý. Thời tiết lúc này mát mẻ, dễ chịu, không quá nóng bức cũng không quá lạnh giá. Đây cũng là thời điểm thu hoạch của nhiều loại trái cây và rau củ, nên bạn có thể thưởng thức những món ăn tươi ngon với giá cả phải chăng.

Mùa xuân ở Ý cũng là thời điểm lý tưởng để du lịch. Thời tiết lúc này ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, tạo nên khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội văn hóa truyền thống ở Ý.

Đặt vé máy bay và khách sạn sớm để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch nước Ý

Đặt vé máy bay và khách sạn sớm
Đặt vé máy bay và khách sạn sớm

Đặt vé máy bay và khách sạn sớm là một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí du lịch nước Ý. Đặt vé máy bay và khách sạn sớm, ít nhất là 2-3 tháng trước ngày khởi hành, sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn và giá vé cũng rẻ hơn so với đặt sát ngày.

Trung tâm sim quốc tế Intersim chia sẻ với bạn một số mẹo để đặt vé máy bay và khách sạn sớm như sau:

 • So sánh giá vé của các hãng hàng không và đặt vé ở những hãng có giá rẻ nhất.
 • Sử dụng các công cụ tìm kiếm vé máy bay để so sánh giá vé và tìm được vé rẻ nhất.
 • Đặt vé máy bay và khách sạn theo combo để được hưởng ưu đãi giảm giá.
 • Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không và các trang web đặt phòng khách sạn.

Giá vé máy bay du lịch nước Ý là bao nhiêu?

Giá vé máy bay từ Việt Nam đến Ý dao động tùy thuộc vào hãng hàng không, thời gian bay, thời điểm đặt vé và các chương trình khuyến mãi. Giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đến Rome dao động từ khoảng 18 triệu đến 30 triệu đồng. Giá vé máy bay khứ hồi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Milan dao động từ khoảng 20 triệu đến 35 triệu đồng. Một số hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam tới Ý bao gồm Vietnam Airlines, Aeroflot, Qatar Airways, Turkish Airlines,…

Thời gian bay từ Việt Nam đến Ý phụ thuộc vào điểm xuất phát và điểm đến. Thời gian bay trung bình từ Hà Nội, Việt Nam đến Rome, Ý là khoảng 15 giờ 50 phút. Từ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đến Milan, Ý là khoảng 16 giờ 30 phút.

Ngoài ra, bạn cũng nên linh hoạt trong việc thay đổi lịch trình du lịch nếu cần thiết. Nếu bạn có thể đi du lịch vào các ngày trong tuần, giá vé máy bay và khách sạn sẽ rẻ hơn so với đi du lịch vào cuối tuần.

Đặt phòng khách sạn ở Ý

Đặt phòng khách sạn ở Ý
Đặt phòng khách sạn ở Ý

Đối với khách sạn, bạn nên đặt phòng ở những khách sạn bình dân, nơi có giá cả phải chăng hơn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình khuyến mãi giảm giá phòng của các khách sạn khi du lịch nước Ý.

Một số khách sạn bình dân ở các thành phố lớn của Ý mà bạn có thể tham khảo và đặt cho chuyến du lịch của mình:

Khách sạn ở Rome

 • Hotel San Francisco
  Địa chỉ: Via Nazionale, 116, 00184 Roma RM, Ý
  Cách liên lạc: +39 06 488 1455
  Giá phòng: 50-70 euro/đêm
 • Hotel Forum
  Địa chỉ: Via Dei Fori Imperiali, 35, 00186 Roma RM, Ý
  Cách liên lạc: +39 06 679 3000
  Giá phòng: 60-80 euro/đêm
 • Hotel Sole
  Địa chỉ: Via Della Scrofa, 83, 00186 Roma RM, Ý
  Cách liên lạc: +39 06 6880 0652
  Giá phòng: 40-60 euro/đêm

Khách sạn ở Florence

 • Hotel Brunelleschi
  Địa chỉ: Via dei Calzaiuoli, 8, 50123 Firenze FI, Ý
  Cách liên lạc: +39 055 212 690
  Giá phòng: 50-70 euro/đêm
 • Hotel Santa Maria Novella
  Địa chỉ: Via Santa Maria Novella, 10, 50123 Firenze FI, Ý
  Cách liên lạc: +39 055 211 670
  Giá phòng: 60-80 euro/đêm
 • Hotel Etruria
  Địa chỉ: Via del Corso, 238, 50123 Firenze FI, Ý
  Cách liên lạc: +39 055 213 645
  Giá phòng: 40-60 euro/đêm

Khách sạn ở Venice

 • Hotel Al Ponte delle Tette
  Địa chỉ: Ponte delle Tette, 3331, 30123 Venezia VE, Ý
  Cách liên lạc: +39 041 522 5523
  Giá phòng: 50-70 euro/đêm
 • Hotel Agli Alboretti
  Địa chỉ: Calle dell’Albero, 3554, 30123 Venezia VE, Ý
  Cách liên lạc: +39 041 522 5413
  Giá phòng: 60-80 euro/đêm
 • Hotel La Fenice
  Địa chỉ: Riva degli Schiavoni, 4192, 30124 Venezia VE, Ý
  Cách liên lạc: +39 041 522 2111
  Giá phòng: 40-60 euro/đêm
 • Khách sạn ở Milan

  Hotel Diana
  Địa chỉ: Via Santa Maria delle Grazie, 2, 20123 Milano MI, Ý
  Cách liên lạc: +39 02 8645 0700
  Giá phòng: 50-70 euro/đêm

 • Hotel Baglioni Hotel Carlton
  Địa chỉ: Via Senato, 10, 20121 Milano MI, Ý
  Cách liên lạc: +39 02 7634 1111
  Giá phòng: 60-80 euro/đêm
 • Hotel Milano
  Địa chỉ: Via Dante, 10, 20123 Milano MI, Ý
  Cách liên lạc: +39 02 8646 1111
  Giá phòng: 40-60 euro/đêm

Các lưu ý khi đặt phòng khách sạn bình dân:

 • Khi đặt phòng khách sạn bình dân, bạn nên kiểm tra kỹ các tiện nghi và dịch vụ được cung cấp. Một số khách sạn bình dân có thể không có thang máy, wifi miễn phí hoặc bữa sáng miễn phí.
 • Bạn cũng nên lưu ý vị trí của khách sạn. Nếu bạn muốn đi tham quan các địa điểm nổi tiếng, hãy chọn khách sạn ở khu vực trung tâm

Sử dụng phương tiện công cộng cho chuyến du lịch nước Ý

Sử dụng phương tiện công cộng cho chuyến du lịch nước Ý
Sử dụng phương tiện công cộng cho chuyến du lịch nước Ý

Sử dụng phương tiện công cộng là một cách tiết kiệm chi phí khi du lịch nước Ý. Hệ thống giao thông công cộng ở Ý khá phát triển, bao gồm xe buýt, tàu hỏa và tàu điện ngầm. Bạn có thể sử dụng các phương tiện này để đi lại giữa các thành phố, các địa điểm tham quan hoặc các khu vực khác nhau trong thành phố.

 • Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Ý. Xe buýt có thể đưa bạn đến hầu hết các địa điểm ở Ý, với giá vé tương đối rẻ. Bạn có thể mua vé xe buýt trực tiếp trên xe hoặc tại các trạm xe buýt. Giá vé xe buýt ở Ý dao động từ 1 đến 2 euro/chuyến.
 • Tàu hỏa là phương tiện giao thông công cộng nhanh chóng và thuận tiện. Tàu hỏa có thể đưa bạn đến các thành phố lớn ở Ý, với giá vé tương đối hợp lý. Bạn có thể mua vé tàu hỏa trực tuyến hoặc tại các ga tàu hỏa. Giá vé tàu hỏa ở Ý dao động tùy thuộc vào khoảng cách và loại tàu. Giá vé tàu cao tốc có thể lên đến 100 euro/chuyến.
 • Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông công cộng thuận tiện để đi lại trong các thành phố lớn ở Ý. Tàu điện ngầm có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi di chuyển trong thành phố. Bạn có thể mua vé tàu điện ngầm tại các trạm tàu điện ngầm. Giá vé tàu điện ngầm ở Ý dao động từ 1,5 đến 2 euro/chuyến.

Tới một đất nước mới đi du lịch, lại bằng các phương tiện công cộng nên chắc nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ. Dưới đây là một số tips khi sử dụng phương tiện công cộng ở Ý:

 •  Mua vé trước khi lên xe để tránh bị phạt.
 • Giữ vé xe trong suốt chuyến đi.
 • Quan sát kỹ biển báo và hướng dẫn để tránh bị lạc.
 • Cẩn thận với hành lý của bạn, đặc biệt là khi đi vào giờ cao điểm.

Thông tin chi tiết về phương tiện công cộng ở một số thành phố lớn của Ý

Rome

 • Xe buýt: Hệ thống xe buýt ở Rome rất rộng lớn, kết nối các điểm đến ở khắp thành phố. Giá vé xe buýt ở Rome là 1,5 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm ở Rome có hai tuyến, kết nối các điểm đến ở trung tâm thành phố. Giá vé tàu điện ngầm ở Rome là 1,5 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu hỏa: Ga tàu Roma Termini là ga tàu chính ở Rome, kết nối thành phố với các thành phố khác ở Ý và châu Âu.

Florence

 • Xe buýt: Hệ thống xe buýt ở Florence rất thuận tiện, kết nối các điểm đến ở khắp thành phố. Giá vé xe buýt ở Florence là 1,5 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm ở Florence có một tuyến, kết nối các điểm đến ở trung tâm thành phố. Giá vé tàu điện ngầm ở Florence là 1,5 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu hỏa: Ga tàu Firenze Santa Maria Novella là ga tàu chính ở Florence, kết nối thành phố với các thành phố khác ở Ý và châu Âu.

Venice

 • Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm ở Venice có một tuyến, kết nối các điểm đến ở trung tâm thành phố. Giá vé tàu điện ngầm ở Venice là 7,5 euro cho một chuyến đi.
 • Gondola: Gondola là phương tiện giao thông truyền thống của Venice. Giá vé gondola ở Venice dao động từ 30 đến 50 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu hỏa: Ga tàu Venezia Santa Lucia là ga tàu chính ở Venice, kết nối thành phố với các thành phố khác ở Ý và châu Âu.

Milan

 • Xe buýt: Hệ thống xe buýt ở Milan rất rộng lớn, kết nối các điểm đến ở khắp thành phố. Giá vé xe buýt ở Milan là 1,5 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm ở Milan có quattro tuyến, kết nối các điểm đến ở trung tâm thành phố và ngoại ô. Giá vé tàu điện ngầm ở Milan là 2 euro cho một chuyến đi.
 • Tàu hỏa: Ga tàu Milano Centrale là ga tàu chính ở Milan, kết nối thành phố với các thành phố khác ở Ý và châu Âu.

Chuẩn bị Phương tiện liên lạc – Sim Ý để tiết kiệm chi phí hơn

Chuẩn bị Phương tiện liên lạc - Sim Ý
Chuẩn bị Phương tiện liên lạc – Sim Ý

Khi đi du lịch nước ngoài, việc liên lạc với gia đình, bạn bè và sử dụng internet là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Việt Nam, bạn sẽ phải chịu mức cước phí khá cao. Một giải pháp tiết kiệm hơn là mua sim Ý tại Việt Nam. Khi mua sim du lịch nước Ý tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với mua sim tại Ý:

Thứ nhất – Giá cả hợp lý: Giá sim Ý tại Việt Nam thường rẻ hơn so với mua trực tiếp tại Ý. Thứ hai – Dễ dàng sử dụng: Sim Ý tại Việt Nam thường được tích hợp sẵn các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của du khách Việt Nam. Và đặc biệt, bạn có thể mua sim Ý tại Việt Nam ngay tại nhà hoặc tại các cửa hàng, đại lý, rất tiện lợi.

Đặt mua sim Ý tại đây:

Tips ăn uống ngon nhưng vẫn tiết kiệm chi phí khi du lịch nước Ý

Tips ăn uống ngon nhưng vẫn tiết kiệm chi phí khi du lịch nước Ý
Tips ăn uống ngon nhưng vẫn tiết kiệm chi phí khi du lịch nước Ý

Ẩm thực Ý nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, chi phí ăn uống ở Ý cũng không hề rẻ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Để tiết kiệm chi phí ăn uống, bạn có thể lựa chọn ăn uống tại các nhà hàng bình dân.

Các nhà hàng bình dân ở Ý thường phục vụ các món ăn truyền thống của Ý với giá cả phải chăng. Các món ăn phổ biến ở các nhà hàng bình dân bao gồm:

 •  Pizza: Pizza là món ăn quốc dân của Ý. Pizza ở các nhà hàng bình dân thường có giá từ 5 đến 10 euro.
 • Pasta: Pasta là món ăn phổ biến khác ở Ý. Pasta ở các nhà hàng bình dân thường có giá từ 5 đến 15 euro.
 • Risotto: Risotto là món cơm cháy nấu với các loại nguyên liệu khác nhau. Risotto ở các nhà hàng bình dân thường có giá từ 10 đến 20 euro.
 • Polenta: Polenta là món bột ngô nấu chín. Polenta ở các nhà hàng bình dân thường có giá từ 5 đến 10 euro.

Một số địa chỉ các nhà hàng bình dân ngon ở một số thành phố lớn của Ý mà bạn có thể tham khảo:

 • Trattoria Da Cesare al Casaletto
  Địa chỉ: Via di Casaletto, 23, 00151 Roma RM, Ý
  Giờ mở cửa: 12:00-15:00, 19:00-23:00
  Giá cả: 15-20 euro/người

Trattoria Da Cesare al Casaletto là một nhà hàng bình dân nổi tiếng ở Rome, chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Ý. Các món ăn phổ biến ở nhà hàng này bao gồm pasta, pizza, risotto,… Đây là nhà hàng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ du khách, với điểm trung bình là 4,5/5 trên TripAdvisor.

 • Trattoria La Casalinga
  Địa chỉ: Via dei Cimatori, 26, 50121 Firenze FI, Ý
  Giờ mở cửa: 12:00-15:00, 19:00-23:00
  Giá cả: 15-20 euro/người

Trattoria La Casalinga là một nhà hàng bình dân nổi tiếng ở Florence, chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Tuscany. Các món ăn phổ biến ở nhà hàng này bao gồm pasta, pizza, bistecca alla fiorentina,…Trattoria La Casalinga cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ du khách, với điểm trung bình là 4,5/5 trên TripAdvisor.

 • Trattoria Antica Corona
  Địa chỉ: Calle dei Fabbri, 468, 30122 Venezia VE, Ý
  Giờ mở cửa: 12:00-15:00, 19:00-23:00
  Giá cả: 15-20 euro/người

Trattoria Antica Corona là một nhà hàng bình dân nổi tiếng ở Venice, chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Venice. Các món ăn phổ biến ở nhà hàng này bao gồm pasta, pizza, risotto alla veneziana,…

 • Trattoria Il Margutta
  Địa chỉ: Via Margutta, 44, 20120 Milano MI, Ý
  Giờ mở cửa: 12:00-15:00, 19:00-23:00
  Giá cả: 15-20 euro/người

Trattoria Il Margutta là một nhà hàng bình dân nổi tiếng ở Milan, chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Lombardy.

Intersim gửi tới bạn một lưu ý quan trọng khi đi du lịch nước Ý đó là Cẩn thận với nạn trộm cắp. Bởi nạn trộm cắp là một vấn đề phổ biến ở Ý, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Rome, Milan,… Bạn nên cẩn thận bảo quản tài sản cá nhân, đặc biệt là đồ điện tử, ví tiền,…

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch nước Ý mà Trung tâm sim Quốc tế Intersim chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chuyến đi tự túc cùng gia đình, bạn bè, người thương thật trọn vẹn và tuyệt vời.

TRUNG TÂM SIM QUỐC TẾ INTERSIM
Email:
 intersim.hotro@gmail.com
Hotline: 0968 86 1511 – 0968.139.489
Facebook: INTER SIM – Sim Quốc Tế – Sim Du Lịch
Shopee sim 4G: Trung Tâm Sim Du Lịch Quốc Tế