Kinh nghiệm du lịch Hà Lan 2024 từ A - Z Trung Tâm Sim Quốc Tế - Sim Du Lịch

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan 2024 từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan 2024 từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan 2024 từ A - Z
Kinh nghiệm du lịch Hà Lan 2024 từ A – Z

Hà Lan là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cánh đồng hoa tulip, cối xay gió, và những chiếc xe đạp. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch, đây là một số kinh nghiệm du lịch Hà Lan mà bạn có thể tham khảo:

Thời điểm du lịch

Thời điểm du lịch
Thời điểm du lịch

Hà Lan có khí hậu ôn đới, với mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp. Mùa xuân (tháng 4-5) là thời điểm đẹp nhất để du lịch Hà Lan, khi những cánh đồng hoa tulip nở rộ rực rỡ. Mùa hè (tháng 6-8) cũng là một thời điểm lý tưởng để du lịch Hà Lan, khi thời tiết ấm áp và có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời.

Vì vậy, kinh nghiệm du lịch Hà Lan của nhiều du khách là nên đi vào mùa Xuân hoặc mùa Hè để khám phá nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan khi chọn Phương tiện di chuyển

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan khi chọn Phương tiện di chuyển
Kinh nghiệm du lịch Hà Lan khi chọn Phương tiện di chuyển

Cách di chuyển phổ biến nhất đến Hà Lan là bằng máy bay. Có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Hà Lan, với thời gian bay khoảng 13-14 tiếng. Khi đến Hà Lan, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa, xe buýt, hoặc taxi.

Đường bay từ Việt Nam sang Hà Lan

Tại Việt Nam, có 3 cảng hàng không quốc tế phục vụ cho các chuyến bay từ Việt Nam đến Hà Lan và ngược lại là: Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng.

Hiện có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Hà Lan, bao gồm:

 1. Vietnam Airlines
 2. Qatar Airways
 3. Emirates
 4. Etihad Airways
 5. Turkish Airlines
 6. Cathay Pacific Airways
 7. Singapore Airlines
 8. Malaysia Airlines

Thời gian bay: Thời gian bay từ Việt Nam đến Hà Lan dao động từ 13-14 tiếng, tùy thuộc vào hãng hàng không và thời gian quá cảnh.

Giá vé: Giá vé máy bay từ Việt Nam đến Hà Lan dao động từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng, tùy thuộc vào hãng hàng không, thời gian bay, và thời điểm đặt vé.

Lưu ý

 • Bạn nên đặt vé máy bay trước ít nhất 2-3 tháng để có giá tốt nhất.
 • Bạn nên mua bảo hiểm du lịch để được bảo hiểm trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan và cách di chuyển nội địa

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan và cách di chuyển nội địa
Kinh nghiệm du lịch Hà Lan và cách di chuyển nội địa

Di chuyển trong nội địa có nhiều hình thức, Intersim sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Hà Lan đã đúc kết được khi di chuyển tại nội địa:

Tàu hỏa: Tàu hỏa là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Hà Lan, với hệ thống mạng lưới rộng khắp các thành phố và thị trấn. Bạn có thể sử dụng tàu hỏa để di chuyển từ Amsterdam đến Rotterdam, The Hague, hoặc các thành phố khác ở Hà Lan.

Để mua vé tàu hỏa, bạn có thể mua trực tuyến tại trang web của Nederlandse Spoorwegen (NS), nhà cung cấp dịch vụ tàu hỏa quốc gia của Hà Lan, hoặc mua tại các ga tàu.

Giá vé tàu hỏa phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển và loại vé bạn mua. Vé một chiều từ Amsterdam đến Rotterdam có giá khoảng 20 Euro. Vé khứ hồi có giá khoảng 35 Euro.

Xe buýt: Xe buýt là phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí, với hệ thống mạng lưới rộng khắp các thành phố và thị trấn. Bạn có thể sử dụng xe buýt để di chuyển trong nội thành hoặc đi đến các thành phố lân cận.

Để mua vé xe buýt, bạn có thể mua trực tuyến tại trang web của các nhà cung cấp dịch vụ xe buýt, hoặc mua tại các trạm xe buýt.

Giá vé xe buýt phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển và loại vé bạn mua. Vé một chiều trong nội thành Amsterdam có giá khoảng 2,5 Euro. Vé khứ hồi có giá khoảng 5 Euro.

Xe đạp: Xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Hà Lan, với hệ thống đường dành cho xe đạp rộng khắp. Bạn có thể sử dụng xe đạp để di chuyển trong nội thành hoặc đi đến các địa điểm gần nhau. Bạn có thể thuê xe đạp tại các trạm xe đạp hoặc các cửa hàng cho thuê xe đạp. Giá thuê xe đạp dao động từ 10 Euro đến 20 Euro mỗi ngày.

Taxi: Taxi là phương tiện di chuyển thuận tiện, nhưng chi phí khá cao. Bạn có thể sử dụng taxi để di chuyển vào ban đêm hoặc khi bạn mang theo nhiều hành lý. Để gọi taxi, bạn có thể gọi trực tiếp cho các hãng taxi hoặc sử dụng ứng dụng gọi xe. Giá taxi phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển.

Một số lưu ý khi sử dụng phương tiện di chuyển ở Hà Lan

 • Bạn nên mua vé tàu hỏa, xe buýt, hoặc xe đạp trước khi sử dụng, đặc biệt là vào mùa cao điểm.
 • Bạn cần chuẩn bị tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để mua vé và thanh toán các dịch vụ khác.
 • Bạn nên mang theo bản đồ hoặc ứng dụng chỉ đường để thuận tiện cho việc di chuyển và chuẩn bị sim du lịch để tra cứu đường.
 • Bạn nên chú ý đến tín hiệu giao thông và các biển báo khi tham gia giao thông.

Phương tiện liên lạc

Phương tiện liên lạc
Phương tiện liên lạc

Một trong những kinh nghiệm du lịch Hà Lan quan trọng mà Intersim muốn chia sẻ tới các bạn đó là chuẩn bị phương tiện liên lạc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sim du lịch Hà Lan với nhiều nhà mạng khác nhau. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại sim phù hợp.

Nếu bạn chỉ cần sử dụng internet để truy cập mạng xã hội, xem bản đồ, tìm đường,… thì bạn có thể chọn các loại sim chỉ có data. Nếu bạn muốn sử dụng internet và gọi điện, nhắn tin thì bạn có thể chọn các loại sim có cả data và thoại.

Bạn có thể mua sim du lịch Hà Lan tại Việt Nam hoặc tại Hà Lan.

 • Nếu mua sim tại Việt Nam, bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng sim du lịch hoặc mua online trên các trang web uy tín. Khi mua sim, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thông tin về loại sim, nhà mạng, thời hạn sử dụng, dung lượng data, giá cả,…
 • Nếu mua sim tại Hà Lan, bạn có thể mua tại các cửa hàng sim du lịch hoặc tại các nhà mạng. Khi mua sim, bạn cần mang theo hộ chiếu và giấy tờ chứng minh nhân thân.

Đặt mua sim Hà Lan tại đây:

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan: Hồ sơ xin Visa

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan: Hồ sơ xin Visa
Kinh nghiệm du lịch Hà Lan: Hồ sơ xin Visa

Xin Visa cũng là một trong những kinh nghiệm du lịch Hà Lan không thể thiếu mà Intersim muốn thông tin tới các bạn. Nếu không đậu visa thì chuyến du lịch của bạn sẽ bị hoãn lại, đây là bước rất quan trọng.

Công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần xin visa khi muốn du lịch Hà Lan. Bạn có thể xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam.

Thủ tục xin visa khi đi du lịch Hà Lan

Công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần xin visa khi muốn du lịch Hà Lan. Bạn có thể xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam.

Hồ sơ xin visa đi du lịch Hà Lan bao gồm:

 • Hộ chiếu phổ thông có thời hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi.
 • Đơn xin visa Schengen đã hoàn thành và có chữ ký.
 • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay một chiều có ngày khởi hành và ngày trở về rõ ràng.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ trong thời gian lưu trú ở Hà Lan.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30.000 Euro.
 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng minh tài chính khác có giá trị tối thiểu 50 triệu đồng.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với Việt Nam như sổ hộ khẩu, giấy phép lao động, giấy tờ học tập,…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi như lịch trình du lịch, thư mời từ người thân ở Hà Lan,…

Lưu ý

 • Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và công chứng.
 • Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ xin visa.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Hà Lan thường là 15 ngày làm việc, một số trường hợp có thể lâu hơn. Phí xin visa du lịch Hà Lan là 60 Euro.

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan: Đổi Tiền tệ

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan: Đổi Tiền tệ
Kinh nghiệm du lịch Hà Lan: Đổi Tiền tệ

Tiền tệ của Hà Lan là đồng Euro. Bạn có thể đổi tiền Việt Nam sang Euro tại các ngân hàng, cửa hàng vàng, hoặc các dịch vụ đổi tiền.

Đổi tiền ở ngân hàng

Ngân hàng là địa điểm đổi tiền uy tín nhất hiện nay. Các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV,… đều có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ. Khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ được hưởng tỷ giá tốt nhất và được bảo đảm an toàn.

Đổi tiền ở tiệm vàng uy tín

Cửa hàng vàng cũng là một địa chỉ đổi tiền tin cậy. Tuy nhiên, mức giá đổi tiền tại cửa hàng vàng thường tăng hơn so với ngân hàng. Bạn nên đối chiếu tỷ giá giữa các cửa hàng vàng trước khi đổi tiền.

Đổi tiền đi du lịch Hà Lan tại các dịch vụ đổi tiền

Hiện nay, có nhiều dịch vụ đổi tiền hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các dịch vụ đổi tiền uy tín, có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

Một số lưu ý khi đổi tiền

 • Bạn nên đổi tiền tại các địa điểm uy tín để tránh bị lừa đảo.
 • Bạn nên kiểm tra kỹ mệnh giá và số seri của tờ tiền trước khi đổi.
 • Bạn nên đổi tiền vào ban ngày để có giá tốt nhất.

Một số địa điểm đổi tiền uy tín ở Việt Nam

Dưới đây là một số địa điểm đổi tiền uy tín ở Việt Nam:

 1. Ngân hàng Vietcombank
 2. Ngân hàng Vietinbank
 3. Ngân hàng BIDV
 4. Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung
 5. Cửa hàng vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung
 6. Cửa hàng vàng Hà Trung Nhật Quang
 7. Vàng Bạc Toàn Thủy – Thanh Xuân

Kinh nghiệm chọn Khách sạn khi du lịch Hà Lan

Kinh nghiệm chọn Khách sạn khi du lịch Hà Lan
Kinh nghiệm chọn Khách sạn khi du lịch Hà Lan

Chọn nơi lưu trú cho chuyến đi Hà Lan là một trong những kinh nghiệm du lịch Hà Lan được nhiều bạn quan tâm. Bởi đây sẽ là nơi bạn dừng chân sau ngày dài di chuyển. Có nhiều loại khách sạn khác nhau ở Hà Lan, từ khách sạn bình dân đến khách sạn sang trọng. Để đặt phòng khách sạn, bạn có thể truy cập website của khách sạn hoặc sử dụng các ứng dụng đặt phòng trực tuyến.

Khách sạn bình dân ở Hà Lan

 • MEININGER Hotel Amsterdam City West là một khách sạn bình dân ở Amsterdam, nằm ở phía tây thành phố. Khách sạn này có nhiều tiện nghi như nhà hàng, quán bar, và khu vực thư giãn. Giá phòng dao động từ 30 Euro đến 50 Euro.
 • Flying Pig Downtown là một hostel nổi tiếng ở Amsterdam, nằm ở vị trí trung tâm thành phố. Hostel này có thiết kế độc đáo, với các phòng ngủ tập thể và phòng riêng. Giá phòng dao động từ 20 Euro đến 40 Euro.
 • Stayokay Hostel Amsterdam Vondelpark là một hostel khác ở Amsterdam, nằm gần công viên Vondelpark. Hostel này có nhiều tiện nghi như nhà bếp chung, khu vực sinh hoạt chung, và khu vực sân thượng. Giá phòng dao động từ 25 Euro đến 35 Euro.

Khách sạn cao cấp ở Hà Lan

 • The Dylan Amsterdam là một khách sạn sang trọng ở Amsterdam, nằm ở vị trí trung tâm thành phố. Khách sạn này có thiết kế hiện đại, với các phòng ngủ rộng rãi và tiện nghi cao cấp. Giá phòng dao động từ 200 Euro đến 300 Euro.
 • The Pulitzer Amsterdam là một khách sạn sang trọng khác ở Amsterdam, nằm gần quảng trường Dam. Khách sạn này có thiết kế cổ điển, với các phòng ngủ trang nhã và lịch sự. Giá phòng dao động từ 150 Euro đến 250 Euro.
 • The Ritz-Carlton, Amsterdam là một khách sạn sang trọng nhất ở Amsterdam, nằm ở vị trí trung tâm thành phố. Khách sạn này có thiết kế xa hoa, với các phòng ngủ rộng rãi và tiện nghi bậc nhất. Giá phòng dao động từ 300 Euro đến 500 Euro.

Trên đây chỉ là một số khách sạn tiêu biểu ở Hà Lan, với mức giá dao động từ bình dân đến cao cấp. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn khách sạn sao cho phù hợp.

Địa điểm tham quan khi du lịch Hà Lan

Địa điểm tham quan khi du lịch Hà Lan
Địa điểm tham quan khi du lịch Hà Lan

Địa điểm tham quan đẹp là một trong kinh nghiệm du lịch Hà Lan mà Interism muốn thông tin tới bạn.Hà Lan có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, bao gồm:

 • Amsterdam: thủ đô của Hà Lan, nổi tiếng với những kênh đào, những ngôi nhà cổ kính, và các bảo tàng.
 • Rotterdam: thành phố lớn thứ hai của Hà Lan, nổi tiếng với kiến trúc hiện đại và các bảo tàng nghệ thuật.
 • The Hague: thủ đô hành chính của Hà Lan, nổi tiếng với các tòa nhà chính phủ, các bảo tàng, và các khu vườn.
 • Giethoorn: ngôi làng cổ kính với những kênh đào và những chiếc cầu gỗ.
 • Keukenhof: vườn hoa tulip lớn nhất thế giới, nằm ở Lisse, cách Amsterdam khoảng 30 km.

Để tìm hiểu thêm các cảnh đẹp ở Hà Lan và chi phí du lịch, bạn xem thông tin trong bài viết sau: DU LỊCH HÀ LAN HẾT BAO NHIÊU TIỀN, KHÁM PHÁ 10 CẢNH ĐẸP NHẤT TẠI ĐÂY

Hy vọng bài viết Kinh nghiệm du lịch Hà Lan mà Trung tâm sim Quốc tế Intersim chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có chuyến đi du lịch Hà Lan 2024 thật ý nghĩa và tuyệt vời.

TRUNG TÂM SIM QUỐC TẾ INTERSIM
Email:
intersim.hotro@gmail.com
Hotline: 0968 86 1511 – 0968.139.489
Facebook: INTER SIM – Sim Quốc Tế – Sim Du Lịch
Shopee sim 4G: Trung Tâm Sim Du Lịch Quốc Tế