Ăn gì khi đi tour du lịch Hồng Kông?

Ăn gì khi đi tour du lịch Hồng Kông?

Khi đi tour du lịch Hồng Kông, bạn không thể bỏ qua cơ hội thử những món ăn ngon độc đáo của thành phố này. Dưới đây là danh sách một số món ăn nhất định bạn nên thử khi tour du lịch Hồng Kông.

tour du lịch Hồng Kông

Đi tour du lịch Hồng Kông nhớ ăn Dim Sum

Dim sum là một món ăn truyền thống của người Hoa, đặc biệt là ở Hồng Kông. Món ăn này bao gồm nhiều loại bánh bao, há cảo, bánh cuốn, mỳ,… được hấp hoặc chiên. Dim sum thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa xế, kèm theo trà.

Dim sum có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng được phát triển mạnh mẽ ở Hồng Kông. Món ăn này có thể được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng Trung Quốc trên thế giới, nhưng dim sum ở Hồng Kông được coi là ngon nhất.

Dim sum có rất nhiều loại, với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau. Một số loại dim sum phổ biến bao gồm:

  • Bánh bao: Bánh bao là loại dim sum phổ biến nhất. Bánh bao có nhiều loại nhân khác nhau, bao gồm thịt, hải sản, rau củ,…
  • Há cảo: Há cảo là loại dim sum có vỏ ngoài mỏng, nhân bên trong thường là thịt, tôm, rau củ,…
  • Bánh cuốn: Bánh cuốn là loại dim sum được làm từ bột gạo, nhân bên trong thường là thịt, tôm, rau củ,… Bánh cuốn được hấp chín và thường được ăn kèm với nước tương, giấm, ớt.
  • Dim sum thường được phục vụ trên những chiếc xe đẩy, và thực khách có thể chọn các món mình thích. Dim sum được ăn kèm với trà, và thường được ăn cùng nhau trong một nhóm.

Roast Goose (Ngan quay) nên thử trong tour du lịch Hồng Kông

Roast Goose (Ngan quay) là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, đặc biệt là ở Hồng Kông. Món ăn này được làm từ thịt ngan được tẩm ướp gia vị và quay trong lò than cho đến khi da vàng giòn, thịt bên trong mềm ngọt. 
Vào thế kỷ 19, món ăn này được du nhập vào Hồng Kông và nhanh chóng trở nên phổ biến. Ngày nay, Roast Goose (Ngan quay) là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Hồng Kông và được du khách từ khắp nơi trên thế giới yêu thích.

Để làm món Roast Goose (Ngan quay), người ta thường sử dụng ngan đực khoảng 2-3kg. Ngan được làm sạch, bỏ nội tạng và tẩm ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, đường, rượu gạo, dầu hào,… Sau đó, ngan được nhồi bông bằng hành lá, gừng và thịt lợn. Tiếp theo, ngan được treo lên và quay trong lò than trong khoảng 4-5 tiếng cho đến khi da vàng giòn, thịt bên trong chín mềm.

Roast Goose (Ngan quay) thường được ăn kèm với bánh mì, dưa chuột, cà rốt và nước sốt. Món ăn này có hương vị thơm ngon, béo ngậy, kết hợp với vị cay nồng của nước sốt tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Wonton Noodle (Hủ tiếu hoặc Mì Hoành Thánh)

Wonton Noodle (Hủ tiếu hoặc Mì Hoành Thánh) là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hong Kong. Nó được làm từ một loại mì trứng tươi, thường là mì sợi dai hoặc mì sợi gạo, được phục vụ trong một bát nước dùng đậm đà với thịt lợn, tôm, rau và, tất nhiên, hoành thánh.

Mì Hoành Thánh là một món ăn hoàn hảo cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Nó là một món ăn nhẹ nhàng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, và nó là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị của ẩm thực Hong Kong.

Bạn có thể tìm thấy Wonton Noodle ở hầu hết các nhà hàng Trung Quốc ở Hong Kong. Nó thường được phục vụ với một bát nước tương để nhúng hoành thánh.

Thử Claypot Rice (Cơm nồi đất) khi đi tour du lịch Hồng Kông

Cơm niêu đất (Claypot Rice) là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hồng Kông. Món ăn này được nấu trong một chiếc nồi đất nung, với lớp cơm cháy giòn rụm ở đáy nồi và phần cơm bên trên mềm dẻo, thấm đẫm hương vị của các nguyên liệu nấu kèm.

Nguyên liệu chính của món cơm niêu đất Hồng Kông là gạo, thịt heo, xúc xích hun khói, thịt gà (hoặc thịt bò) và hẹ tươi. Thịt được xào chín với các loại gia vị, sau đó cho vào nồi đất cùng với gạo và nước. Nồi cơm được đậy kín và đun trên bếp than nhỏ lửa trong khoảng 30-40 phút.

Khi cơm chín, lớp cơm cháy ở đáy nồi sẽ giòn rụm, phần cơm bên trên mềm dẻo, thấm đẫm hương vị của thịt và các loại gia vị. Món ăn này thường được ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương.

Cơm niêu đất là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ ăn. Món ăn này là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Hồng Kông.

Egg Waffles

Đây là loại bánh giòn nổi tiếng của Hồng Kông có hình dáng giống quả trứng gà. Bánh có vị ngọt, thơm và giòn rụm.

Fish Ball Noodle (Mì Cá Viên)

Mì cá viên là món ăn phổ biến, với mì mềm và cá viên ngon, thường được kết hợp với nước dùng thơm.

Pineapple Bun

Món bánh ngọt với lớp vỏ ngoài giòn và hình dáng giống quả dứa. Tuy không có vị dứa, nhưng vẫn là một món ăn ngon và độc đáo.

Hong Kong-style French Toast (Bánh mì nướng kiểu Hồng Kông)

Bánh mì ăn kèm với trứng và mật ong, thường được chiên giòn.

Congee (Cháo)

Cháo là một món ăn sáng phổ biến, có thể kèm theo các loại gia vị như gan, lòng, thịt gà, hải sản…

Stinky Tofu (Đậu hủ thối)

Dành cho những người yêu thích ăn món ngon độc đáo, đậu hủ thối có mùi hương đặc trưng và vị ngon lạ miệng.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong danh sách những món ăn độc đáo khi đi tour du lịch Hồng Kông. Khi đến đây, hãy dành thời gian thử nhiều món để trải nghiệm tốt nhất hương vị độc đáo của thành phố này.

Lưu ý: Bạn hãy mua sim nội địa trước khi sang Hồng Kông nhé, bởi sang bên đấy rất khó tìm được cửa hàng bán sim, cũng như cần các giấy tờ thủ tục phức tạp để mua được sim.

Đặt mua sim du lịch Hồng Kông tại đây:

TRUNG TÂM SIM QUỐC TẾ INTERSIM
Email: intersim.hotro@gmail.com
Hotline: 0968 86 1511 – 0968.139.489
Facebook: INTER SIM – Sim Quốc Tế – Sim Du Lịch
Shopee sim 4G: Trung Tâm Sim Du Lịch Quốc Tế